LÀM VIỆC TẠI NHÀ HIỆU QUẢ MÙA COVID VỚI SOLIDWORKS VÀ 3DEXPERIENCE

Làm việc tại nhà hiệu quả mùa COVID với SOLIDWORKS và 3DEXPERIENCE

     COVID-19 là một chủ đề luôn được nhắc đến và bàn tán xôn xao nhiều nhất trong những ngày gần đây. Thực vậy, dịch bệnh đang bùng phát trở lại đã gây ra những tác động tiêu cực đến các hoạt động của nhiều công ty, đây chính là thách thức buộc họ phải tìm giải pháp vượt qua trong thời gian này. Làm thế nào vẫn đảm bảo được tiến độ của dự án và duy trì hoạt động của công ty mà còn phải đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người. Và giải pháp được hầu hết các Doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất tại thời điểm này là "Làm việc tại nhà - Work From Home". 

     Vậy với các kỹ sư thiết kế của chúng ta thì sao? Khi phải làm việc ở nhà, làm sao để hoàn thành bản vẽ với SOLIDWORKS? Làm thế nào để mọi người trong nhóm thiết kế có thể trao đổi lẫn nhau? Làm thế nào để đưa bản vẽ cho khách hàng đánh giá, xem xét? Giờ đây, nỗi lo này đã được giải quyết dễ dàng nhờ sự kết hợp hoàn hảo của nền tảng thông minh 3DEXPERIENCE và SOLIDWORKS. Với các tiện ích mà sự kết hợp này mang lại, bạn có thể chia sẻ, đánh giá, trao đổi với mọi người và thậm chí thiết kế ngay trên Cloud một cách nhanh chóng.

     Collaborative Business Innovator - ứng dụng trên nền tảng 3DEXPERIENCE, bao gồm các tiện ích cần thiết để hoàn thành công việc một cách thuận tiện kể cả khi bạn làm việc tại nhà hoặc ở bất kì nơi đâu. Cùng Solid & Soft xem qua ví dụ ứng với các apps dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thiết lập môi trường cộng tác giúp bạn và nhóm của bạn làm việc hiệu quả tại nhà bất chấp mùa Covid.

Tạo bảng Dashboard

     Bảng Dashboard được xem là không gian làm việc của riêng bạn, đây là nơi bạn quản lý và xem tất cả thông tin thu được có trong dự án. Bạn dễ dàng tự tạo một bảng Dashboard cho riêng mình theo nhu cầu sử dụng của bản thân. Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ bảng Dashboard này với các thành viên khác với các quyền truy cập khác nhau như:

          - Reader: Chỉ được xem

          - Contributor: Được quyền chỉnh sửa nội dung của các tiện ích con (widget) nhưng không thể sửa đổi cấu trúc hoặc thuộc tính của bảng Dashboard hoặc vị trí, kích thước của các tiện ích con (widget).

          - Owner: Có thể chỉnh sửa cấu trúc, sửa đổi thuộc tính trang tổng quan và nội dung widget hoặc xóa trang tổng quan.

 

BANG_DASHBOARD_TRONG_3DEXPERIENCE

 

Tạo Community và thêm thành viên tham gia dự án

     Community được tạo với ứng dụng 3DSwym giúp kết nối, trao đổi với các thành viên cùng nhóm hoặc công ty của bạn trong suốt quá trình thực hiện dự án. Giao diện theo phong cách các trang mạng xã hội ngày nay nên vì thế mà dễ dàng để người dùng tiếp cận và sử dụng trong việc chia sẻ và trao đổi các ý tưởng với nhau.

     Ví dụ đặt tên cho Community mới tạo với tên "Công ty TNHH MV Plastic" và mô tả cho Community này ở phần Description là "Thiết kế ốp lưng Iphone 12 Pro Max".

 

TAO_COMMUNITY_TREN_3DEXPERIENCE

 

     Nếu bạn là người tạo Community bạn có quyền mời bất kì thành viên nào trong hoặc ngoài công ty tham gia dự án trong mục Members. Các thành viên được bạn mời tham gia vào Community chỉ cần nhấp vào một liên kết để tham gia vào dự án. Tất cả các thông tin được chia sẻ trong thời gian thực và các thông báo, các tin nhắn sẽ ngay lập tức được cập nhật giúp mọi người dễ dàng trao đổi và cập nhật thông tin về dự án ở mục Post.

 

tao_bai_post_trong_cong_dong_3dexperience

Mọi người trao đổi và xem xét thông tin dự án trong các Post

 

Sử dụng 3DDrive chia sẻ các tệp thiết kế

3DDrive được tích hợp đầy đủ với SOLIDWORKS, cho phép bạn lưu trữ các tệp dữ liệu của mình trên Cloud và chia sẻ chúng một cách an toàn. Sử dụng ứng dụng 3DDrive để tải tệp lên và chia sẻ tệp đó với các thành viên trong nhóm của bạn, hoặc cho phép các nhà cung cấp truy cập dữ liệu để xem xét và tải xuống trong một môi trường an toàn.

 

Tao_Folder_trong_3DDrive

 

     Giờ đây bạn sẽ không còn gặp vấn đề thất lạc data vì bất cập lưu trữ thông tin mọi nơi khi đã có 3DDrive, với dung lượng lưu trữ mặc định 5GB và được tự động đồng bộ hóa với Windows.

Xem lại mô hình CAD và khắc phục sự cố

     3DPlay cho phép bạn xem xét các mô hình - thu phóng, xoay, thực hiện phép đo - và đưa ra nhận xét về mô hình 3D. Khi phát hiện sự cố, bạn có thể đánh dấu trực tiếp trên mô hình vị trí bị lỗi và ghi chú giúp nhóm của bạn phát hiện và khắc phục lỗi nhanh chóng.

 

xem_mo_hinh_trong_3dplay

 

 

xem_lai_mo_hinh_cad_trong_bang_dashboard

 

Sửa đổi mô hình CAD trong SOLIDWORKS 

     Sử dụng trình kết nối 3DDrive cho SOLIDWORKS giúp bạn mở tệp CAD trực tiếp từ ngăn tác vụ SOLIDWORKS thực hiện các thay đổi khi cần thiết.

 

SOLIDWORKS_KET_NOI_VOI_3DEXPERIENCE

 

     Collaboration Business Innovator hoạt động trên nền tảng đám mây - 3DEXPERIENCE, bạn không cần nhờ bộ phận IT của công ty thiết lập kết nối VPN (Virtual Private Network) hoặc cung cấp phần mềm mới hay giải quyết các vấn đề về phần cứng.

Một số apps tiện ích khác

3DSwym là nơi mọi người kết nối với nhau trên một nền tảng chung để chia sẻ thông tin trong thời gian thực. Bạn có thể đăng bài, thảo luận về dự án, tạo nhiệm vụ, đặt câu hỏi và nhiều hơn thế nữa.

3DSearch cho phép tìm kiếm thông qua bất kỳ siêu dữ liệu hoặc tệp nào được lưu trữ trong nền tảng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm dữ liệu trên nền tảng bằng bộ lọc 6WTags.

6WTags (Who, When, Where, What, Why, How) điều hướng, hướng dẫn bạn tìm kiếm nội dung một cách chính xác.

Mọi người đều làm việc từ một nền tảng chung, mọi thông tin liên lạc, thay đổi và nhiệm vụ đều được ghi lại trong dự án. Bằng cách tận dụng Collaborative Bussiness Innovator, bạn có thể bắt đầu làm việc nhóm tại nhà ngay hôm nay.

Sự kiện "Virtual Event" - 3DEXPERIENCE World 2021 lớn nhất trong năm

DANG_KY_3DEXPERIENCE_WORLD_2021

 

 

     3DEXPERIENCE World 2021 - đây là sự kiện "Virtual Event" lớn nhất trong năm, nơi tập hợp đông đảo người dùng SOLIDWORKS, các nhà thiết kế sản phẩm, kỹ sư, nhà sản xuất, chủ doanh nghiệp,... Tại đây bạn có cơ hội khám phá các công nghệ hiện đại và xu hướng mới trong tương lai. Sự kiện còn mang đến cho bạn một góc nhìn mới về sự tự do sáng tạo, cho dù đó là tạo ra sản phẩm mới, ngành kinh doanh mới hay cơ hội mới, bạn sẽ được truyền cảm hứng thay đổi phương thức làm việc theo cách hoàn toàn mới.

     Hãy cùng chúng tôi tham gia sự kiện hoàn toàn MIỄN PHÍ này được diễn ra TỪ 08/02/2021 ĐẾN 11/02/2021, đừng bỏ lỡ cơ hội được học hỏi và kết nối với cộng đồng SOLIDWORKS3DEXPERIENCE trên toàn thế giới.

     ĐẶC BIỆT, Solid & Soft sẽ dành tặng 1 VÉ VIP tham dự sự kiện hoành tráng này trị giá 100$ cho khách hàng đăng kí đầu tiên!

     Đăng kí 3DEXPERIENCE World 2021 ngay hôm nay!

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Solid & Soft!

Solid & Soft tự hào là Đại lý chính thức ủy quyền của Dassault Systèmes, chuyên duy nhất phần mềm SOLIDWORKS và là VAR đầu tiên triển khai giải pháp 3DEXPERIENCE tại Việt Nam.


Thông tin liên hệ:

Trụ sở: SOLID & SOFT, Lầu 7, Tòa nhà Parkson Paragon, 3 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh: Lầu 27, Tòa nhà Ecolife Capitol, 58 Tố Hữu, P. Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Chi nhánh: Lầu 5, Tòa nhà Lighthouse, 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Hòa Cường, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Số điện thoại:

Hồ Chí Minh: (028) 7305 2255

Hà Nội: (024) 6655 3128

Đà Nẵng: (023) 6627 2273

Comments

Leave a Coment

Other news

Việc lựa chọn cấu hình máy tính phù hợp với phiên bản SOLIDWORKS mới nhất hoặc với phiên bản mà bạn đang sử dụng luôn là điều quan trọng ảnh hưởng ...
Solid & Soft trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Quý đối tác về lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10.3 Âm lịch, Ngày Thống nhất Đất ...
Hãy cùng Solid & Soft điểm qua 10 tính năng nổi bật trong phiên bản SOLIDWORKS 2021 và khám phá các hướng dẫn chi tiết về thao tác thực hành từ đội ngũ ...
SOLIDWORKS 2021 Beta đã được phát hành vào tháng 6 năm nay và bản chính thức SOLIDWORKS 2021 sẽ được ra mắt vào tháng 10, 2020. Với SOLIDWORKS 2021, tốc độ và ...
3DEXPERIENCE® Works is based on user roles that are collections of various apps providing the actual functionality of the platform, for example, the Project Planner app provides project ...
3DEXPERIENCE là một nền tảng trải nghiệm kinh doanh, nó vượt xa rất nhiều so với chỉ tập trung vào thiết kế và kỹ thuật.
Users can explore experience to design products faster than ever by hundreds of new features of SOLIDWORKS 2020. Let's check out what's top 10 features.
We have a simplified connection of SOLIDWORKS® desktop to the 3DEXPERIENCE® platform with the SOLIDWORKS Connector, bringing significant value to your SOLIDWORKS investment.
In addition to a much simpler process to redeem this offer, we’ve also expanded the offering to give you access to 15 of the exams we offer.
Discover the new SOLIDWORKS 2020 enhancement that helps impact the quality, performance and usability of SOLIDWORKS Products.SOLIDWORKS 2020 Beta Online is now live!